Đại lý vé máy bay Vietjet Air ở Hương Sơn

Vietjet Air bổ nhiệm và ủy quyền cho Toancau Airlines bán vé qua 0941 302 302 tại Hương Sơn và các huyện của Hà Tĩnh.

Tại Hà Tĩnh mua vé máy bay VietJet Air như thế nào là rẻ nhất:

  1. Mua vé máy bay qua điện thoại: 0941 302 302 – 0345 302 302
  2. Truy cập Website đặt vé tại Đại lý vé máy bay ở Hà Tĩnh
  3. Gọi điện lên tổng đài 1900 1812 của Toancau Airlines để đặt vé

Ngày nay với sự phát triển nhanh chóng của Công Nghệ Thông Tin hình thức bán vé máy bay của các hãng hàng không đã thay đổi, các hãng hàng không chuyển qua bán vé trực tuyến hoặc qua điện thoại, hạn chế và bỏ bớt các phòng vé truyền thống để giảm chi phí.

Vì vậy ở Hương Sơn cách tốt nhất là mua vé máy bay vietjet qua điện thoại

VietJet đã phát triển mạng bán vé máy bay trực tuyến rộng khắp trong nước và đã có kế hoạch phát triển mạng đường bay trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Đáp ứng nhu cầu đi lại ngày càng tăng cao của người dân trong nước và quốc tế với tỷ lệ các chuyến bay đúng giờ và chất lượng dịch vụ hàng không luôn dẫn đầu toàn ngành.

Tần suất khai thác sân bay Nghi Liên là 10 chuyến lên xuống mỗi ngày

Đại lý vé máy bay vietjet tại Hà Tĩnh  có dịch vụ bán vé trực tuyến tốt và chuyên nghiệp nhất:

  • đại lý vé máy bay cấp 1 trực tiếp bán vé ở Hương Sơn nên bán đúng giá
  • Có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp nên đặt chỗ nhanh và săn vé tốt
  • Có số điện thoại dễ nhớ sẵn sàng mọi lúc mọi nơi

Điểm nổi bậc của Đại lý vé máy bay vietjet air tại Hà Tĩnh là luôn mang đến nhiều sự lựa chọn về các chuyến bay, không chỉ là phuơng tiện vận chuyển, mang đến cho hành khách nhiều điều thú vị, vui vẻ trên các chuyến bay.

Với uy tín và kinh nghiêm bán vé lâu năm bán vé máy bay tại Hương Sơn chúng tôi khuyên bạn

Nên mua Đại lý vietjet ở Hương Sơn thông qua đại lý vé máy bay cấp 1, Không nên mua tại Ngân Hàng, Hãng hàng không hoặc bất kỳ điểm bán vé không chuyên nào vì các lý do:

Hiện nay Ngân hàng cũng cũng như các điểm bán vé không chuyên có thể bán vé máy bay nhưng nhân viên Ngân hàng bán vé không chuyên nghiệp, không có kinh nghiệm đặt giữ chỗ, hiểu biết về đường bay như Booker của Đại lý vé máy bay cấp 1 vì vậy không thể cung cấp cho khách hàng được dịch vụ vé máy bay chính xác nhất và tốt nhất, Hạn chế nữa của Ngân hàng là chỉ làm việc vào giờ hành chính, nếu bạn có yêu cầu thay đổi về giờ bay, hành lý … hoặc muốn kiểm tra vé máy bay ngoài giờ hành chính đều không thực hiện được.

Không nên mua vé máy bay trực tiếp từ Hãng hàng không vì hãng hàng không chỉ hỗ trợ qua tổng đài, Vào giờ cao điểm hoặc vì lý do nào đó hàng loạt chuyến bay bị thay đổi thì bạn không thể liên lạc được với tổng đài quá tải của hãng để nhờ trợ giúp. Quá trình mua vé nếu xảy ra nhầm lẫn có thể mất đến vài tháng khắc phục nếu lỗi thuộc về hãng hàng không, Đại lý bán vé máy bay ngoài việc bán vé máy bay còn là cầu nối, là người trung gian cho mọi sai sót của một hoặc hai bên mua bán vé máy bay. Đấy là chưa nói đến những rủi ro như mất thông tin khi giao dịch mua bán bằng thẻ ngân hàng trên mạng, khả năng sử dụng internet phải thành thạo của người mua, lỗi kết nỗi trong quá trình mua dẫn đến bị trả tiền nhiều lần cho việc mua một lần …. dẫn tới mất tiền.

Đặc sản Hà Tĩnh

Đặc sản cu đơ Hà Tĩnh

Câu chuyện về kẹo cu đơ

Hà Tĩnh ai từng qua, mong manh con đường dọc
Nặng nghĩa tình đất nước lưng còng bóng người thương…!

Nói đến Hà Tĩnh là nói đến vùng quê của danh nhân, thi ca, nghệ thuật, với những bài hát hay ấm áp, tình cảm và đi vào lòng người, đi cùng năm tháng. Nhưng có một nét văn hóa vẫn tồn tại và còn lưu giữ từ bao đời cho đến hôm nay đó là nét văn hóa về ẩm thực truyền thống, ngày xưa là gia truyền, nhưng bây giờ thì phổ biến khắp vùng quê Hà Tĩnh, rộng ra là cả Nghệ Tĩnh, nhưng bản chất gốc của nó vẫn được những người thừa kế truyền thống gìn giữ và phát huy . Đó là câu chuyện lịch sử của kẹo Cu Đơ.

keo-cu-do-huong-son

Kẹo cu Đơ có nguồn gốc xuất xứ từ xóm Thịnh Bình( ngày xưa gọi là Thịnh Xá, vùng quê nằm ở vùng hạ lưu con sông Ngàn Phố), huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh do gia đình ông Chắt Vy, và ông còn có tên gọi thân mật khác của dân quê là ông Cu Hai chuyên về nấu kẹo lạc lúc bấy giờ. Sau khi qua đời ông bà đã truyền lại nghề nấu kẹo cho người con gái đầu tên là Cầm, hiện nay bà Cầm tuổi đã cao và không còn làm nghề nấu kẹo truyền thống gia truyền do cha bà để lại, hiện bà đang sống với các con ở Thành phố Vinh.
Qua đây cũng xin nói thêm một chút, ngoài những con người tài hoa, Thịnh Xá ngày xưa là vùng quê văn minh, có truyền thống nghề mây tre đan thủ công, nghề làm nón lá rất đẹp và duyên dáng, ngoài ra còn có bánh đa, bánh đúc, kẹo lạc đúc từng khuôn…!
Tại quê gốc của kẹo Cu Đơ bây giờ thì vẫn có rất nhiều người nấu, nhưng không có ai là con cháu của gia đình ông Cu Hai, chỉ có một số người bà con xa, người trong làng, trong xã vẫn duy trì nghề nấu kẹo Cu Đơ để bán cho bà con trong xã và bán ở các phiên chợ Gôi, Choi, Nầm…vv!
Ở TP Hà Tĩnh thì nổi tiếng với kẹo Cu Đơ của ông bà Thư Viện ở Cầu Phủ .
Ở Hương Sơn bây giờ có nhiều gia đình nấu kẹo Cu Đơ lắm, nhưng đi ngược theo đường QL 8A lên TT Phố Châu có gia đình nhà bà Hường cũng được coi là nổi tiếng về nghề nấu kẹo Cu Đơ truyền thống, khách đi qua về lại, người vào Nam ra Bắc khi qua đây cũng không quên mua cho mình một vài chục về để ăn và thưởng thức hương vị của kẹo, hay những người ở quê, hay những người đi xa về thì thường mua gữi, mang đi cho những người thân, bạn bè. Vì thế cho nên kẹo Cu Đơ cứ nối tiếp truyền thống từ xưa cho đến hôm nay và mãi mãi về sau trong nét văn hóa ẩm thực của người dân Hương Sơn – Hà Tĩnh nói riêng và văn hóa ẩm thực của người Việt nam nói chung cho đến muôn đời.

Vì sao có tên gọi là Cu Đơ.?
Thời gian trôi qua cũng đã đến trăm năm nhưng cái tên gọi Cu Đơ giản dị vẫn còn mãi cho đến bây giờ như hương vị đậm đà của nó, như thể câu hát dân ca giận mà thương, Gừng cay muối mặn quê mình.
Ngày ấy khi thực dân Pháp còn đô hộ nước ta, ở xã Sơn Hòa, là một xã giáp với Sơn Thịnh có trường Thiếu sinh quân cách nhà ông Cu Hai khoảng 2 cây số, lúc hết giờ học học sinh thường rủ nhau ra nhà ông Cu Hai ăn kẹo lac, có người dân bảo rằng ngày ấy kẹo được nấu lên rồi đổ vào tấm là chuối khô rối kẹp lại, hoặc múc vào bát ăn cơm, dân quê thường gọi là kẹo đọi rồi dùng thìa để xúc ăn, ăn xong uống với nước chè xanh, lúc bấy giờ học sinh học tiếng Pháp và cũng có cả người Pháp cũng vào ăn kẹo lạc nhà ông, từ Hai trong tiếng Pháp là (Deux) đọc là “Đơ”, nên sau đó cứ truyền miệng nhau gọi như thế và quen dần từ kẹo lạc ông Cu Hai sang kẹo lạc ông Cu Đơ, cái tên kẹo Cu Đơ theo ngày tháng, bao đổi thay, thăng trầm mà vẫn tồn tại mãi cho đến bây giờ.

Về bản chất của kẹo cu Đơ.
Trước khi vào bản chất của kẹo cu Đơ, tôi xin được ví như tình yêu được không nhỉ, bởi tình yêu cũng phải cần hai nửa, nếu được một nửa thì đâu phải tình yêu trọn vẹn, cũng giống như kẹo Cu Đơ vậy, nếu thiếu đi một chiếc bánh đa tròn thì đâu vẹn tròn từ hai phía, cho dù có gấp nó lại đi chăng nữa thì cũng chỉ là một nửa vầng trăng.
Lại nói về những nguyên liệu làm nên kẹo cu Đơ như mật mía, lạc, gạo, vừng, gừng… đó đều là những sản phẩm một nắng hai sương, mặn chát mồ hôi của người nông dân, những thứ tinh hoa từ đất trời mà con người một nắng hai sương chắt chiu được. những thứ tinh hoa đó tiếp tục được sự nhào nặn tiếp theo của bàn tay con người, của lửa hồng và cũng có cả những giọt mồ hôi lăn tron tròn trên má, để rồi sản phẩm cuối cùng cho ra là kẹo Cu Đơ có vị ngọt của mật, vị bùi thơm của lạc, gạo, vừng, vị cay của gừng, của hương đời và tình người xứu Nghệ, sau khi thưởng thức kẹo xong rồi uống một bát chè xanh Hương Núi được hái vào khi chè còn ngậm sương nấu lên trong nồng nàn khói tỏa, những hương vị quê đó quyện vào nhau thì thật là ngọt ngào, đắm say, ăn một lần nhớ mãi, nhất là ăn lúc kẹo còn ấm nóng và dẻo. Đặc biệt khi mỗi độ thu về, đông đến mang theo chút heo may se lạnh thì những hương vị đó lại càng được thăng hoa, tình người, tình đời, tình yêu… lại càng cảm thấy ấm áp bên nhau.

b309f516-975a-43be-90fd-c4ec337150d0
Quay trở lại với bản chất.
Thành phần gồm mật mía, lạc nhân hay có tên gọi khác là đậu phộng hạt, mạch nha, bánh đa có lẫn ít vừng ( bánh tráng), thêm gia vị khác là gừng tươi.
Mật phải lấy thứ mật mía nguyên chất, ngày xưa mật mía Sơn Thọ là nổi tiếng thơm ngon, chất lượng. Bánh đa được quạt trên than hồng vừa đủ độ giòn thơm và phải tròn, phẳng. Lạc nhân thì phải chọn những hạt khô giòn sáng đẹp, không bị nấm mốc
Mật được đun sôi bằng nồi, chảo gang hoặc nhôm, sau đó cho Lạc nhân vào vừa đảo đều nhẹ nhàng để cho kẹo khỏi bị lắng xuống đáy nồi và bị cháy, sau thời gian đun và kết hợp với màu sắc của kẹo mà người nấu có bí quyết riêng để đưa xuống cho kẹo đúng chất lượng và bắt đầu quá trình làm kẹo tiếp theo, có thể cho thêm ít gừng tươi thái nhỏ để thêm hương vị cay đậm đà. Bây giờ người ta múc kẹo vào bánh đa tròn đã được quạt giòn trên than hồng và giàn mỏng đều rồi đặt trên nong phẳng để sau một thời gian nhất định thì dùng tiếp một tấm bánh đa tròn khác áp vào tấm đã được phết kẹo và thế là ta đã được một tấm kẹo Cu Đơ tròn như trăng rằm, như tình yêu đầy đủ, hoặc cũng có thể dùng tấm bánh đa đã phết kẹo lên và gấp đôi lại thì ta có chiếc kẹo hình bán nguyệt. sau đó sắp chồng lên nhau từ 5, 10, 20 cái gói báo và đóng vào túi nilon cho thật kín để giứ cho kẹo luôn nóng giòn, thơm thảo hương vị quê hương, và kẹo cu Đơ lại tiếp tục hành trình của mình đi khắp nẽo quê hương để phục vụ văn hóa ẩm thực cho tất cả mọi người.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *