Đại lý vé máy bay Vietjet Air ở Tương Dương

Vietjet Air bổ nhiệm và ủy quyền cho Toancau Airlines bán vé qua 0941 302 302 tại Tương Dương và các huyện của Nghệ An.

Tại Nghệ An mua vé máy bay VietJet Air như thế nào là rẻ nhất:

  1. Mua vé máy bay qua điện thoại: 0941 302 302 – 02387 302 302
  2. Truy cập Website đặt vé tại Đại lý vé máy bay ở Nghệ An
  3. Gọi điện lên tổng đài 1900 1812 của Toancau Airlines để đặt vé

Ngày nay với sự phát triển nhanh chóng của Công Nghệ Thông Tin hình thức bán vé máy bay của các hãng hàng không đã thay đổi, các hãng hàng không chuyển qua bán vé trực tuyến hoặc qua điện thoại, hạn chế và bỏ bớt các phòng vé truền thống để giảm chi phí.

Vì vậy ở Tương Dương cách tốt nhất là mua vé máy bay vietjet qua điện thoại

VietJet đã phát triển mạng bán vé máy bay trực tuyến rộng khắp trong nước và đã có kế hoạch phát triển mạng đường bay trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Đáp ứng nhu cầu đi lại ngày càng tăng cao của người dân trong nước và quốc tế với tỷ lệ các chuyến bay đúng giờ và chất lượng dịch vụ hàng không luôn dẫn đầu toàn ngành.

Tần suất khai thác sân bay Nghi Liên là 10 chuyến lên xuống mỗi ngày

Đại lý vé máy bay vietjet tại Nghệ An có địa chỉ: 72 Nguyễn Sỹ Sách, Thành Phố Vinh có dịch vụ bán vé trực tuyến tốt và chuyên nghiệp nhất:

  • đại lý vé máy bay cấp 1 trực tiếp bán vé ở Tương Dương nên bán đúng giá
  • Có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp nên đặt chỗ nhanh và săn vé tốt
  • Có số điện thoại dễ nhớ sẵn sàng mọi lúc mọi nơi

Điểm nổi bậc của Đại lý vé máy bay vietjet air tại Nghệ An là luôn mang đến nhiều sự lựa chọn về các chuyến bay, không chỉ là phuơng tiện vận chuyển, mang đến cho hành khách nhiều điều thú vị, vui vẻ trên các chuyến bay.

Với uy tín và kinh nghiêm bán vé lâu năm bán vé máy bay tại Tương Dương chúng tôi khuyên bạn

Nên mua Đại lý vietjet ở Tương Dương thông qua đại lý vé máy bay cấp 1, Không nên mua tại Ngân Hàng, Hãng hàng không hoặc bất kỳ điểm bán vé không chuyên nào vì các lý do:

Hiện nay Ngân hàng cũng cũng như các điểm bán vé không chuyên có thể bán vé máy bay nhưng nhân viên Ngân hàng bán vé không chuyên nghiệp, không có kinh nghiệm đặt giữ chỗ, hiểu biết về đường bay như Booker của Đại lý vé máy bay cấp 1 vì vậy không thể cung cấp cho khách hàng được dịch vụ vé máy bay chính xác nhất và tốt nhất, Hạn chế nữa của Ngân hàng là chỉ làm việc vào giờ hành chính, nếu bạn có yêu cầu thay đổi về giờ bay, hành lý … hoặc muốn kiểm tra vé máy bay ngoài giờ hành chính đều không thực hiện được.

Không nên mua vé máy bay trực tiếp từ Hãng hàng không vì hãng hàng không chỉ hỗ trợ qua tổng đài, Vào giờ cao điểm hoặc vì lý do nào đó hàng loạt chuyến bay bị thay đổi thì bạn không thể liên lạc được với tổng đài quá tải của hãng để nhờ trợ giúp. Quá trình mua vé nếu xảy ra nhầm lẫn có thể mất đến vài tháng khắc phục nếu lỗi thuộc về hãng hàng không, Đại lý bán vé máy bay ngoài việc bán vé máy bay còn là cầu nối, là người trung gian cho mọi sai sót của một hoặc hai bên mua bán vé máy bay. Đấy là chưa nói đến những rủi ro như mất thông tin khi giao dịch mua bán bằng thẻ ngân hàng trên mạng, khả năng sử dụng internet phải thành thạo của người mua, lỗi kết nỗi trong quá trình mua dẫn đến bị trả tiền nhiều lần cho việc mua một lần …. dẫn tới mất tiền.

Đặc sản Nghệ An

Cháo lươn, món ăn không thể bỏ qua khi tới Nghệ An
Cháo lươn muốn níu lòng du khách khi tới Nghệ An

Từ xưa, cơm lam đã được chọn làm một trong những lễ vật không thể thiếu trong tập tục hôn nhân chính thống của người Thái. Khi đại diện bên nhà trai cùng với ông mối đến nhà gái làm lễ “xan nha” (xan nha: nghĩa là giao kết, đính ước – lễ này chỉ được tiến hành một lần duy nhất, trước khi tiến hành hôn lễ chính thức một thời gian ngắn) – thì ngoài các lễ vật khác, họ phải chuẩn bị cho được 2 ống cơm lam đẹp, đều đặn, có thể trang trí thêm. Nhưng tập tục người Thái còn quy định thêm rằng, ngoài nút lá thông thường trên miệng ống cơm lam còn phải được bảo vệ bằng một cái ta- leo đan lồng đôi.

Đan ta – leo kiểu lồng đôi thường là phải có mẹo mới thực hiện được, thế nhưng ở mỗi bản vẫn có vài người khéo vót nan và biết đan sao cho đẹp. “Ta – leo lồng đôi” được buộc úp chụp vào miệng ống bằng 2 sợi lạt giang mềm, mỗi khoanh lạt buộc cách nhau một đoạn ngắn. Người Thái cho rằng ta- leo có chức năng trừ tà, xua ma đuổi quỷ, nút ta – leo được dùng với mục đích ngăn chặn các loại tà ma dọc đường đi, để nó không thể “thâm nhập” vào các ống cơm lam để lén “thưởng thức” trước, giữ cho ống cơm lam luôn được “nguyên lành, thanh sạch” cho đến lúc dâng cúng lên tổ tiên bên nhà gái. Trong trường hợp này, dễ nhận thấy các ống cơm lam đã được người Thái sử dụng để nêu bật, tôn vinh sự nguyên vẹn, trinh trắng trong hạnh phúc lứa đôi. Còn sự “chính thống” thể hiện trong việc này lại liên quan đến chi tiết, khi mà hai ống cơm lam dùng cho lễ “xan nha” đó bắt buộc phải được chọn từ hai cây nứa riêng biệt chứ không được dùng chung cùng một cây. Chỉ có trong hôn nhân chính thống (nam nữ còn thanh tân và không “trộm phép mẹ cha” tự ý ưng thuận đến với nhau làm vợ làm chồng) người Thái mới có lễ “xan nha” và dùng đến cơm lam…

Sở dĩ được gọi là cơm lam vì cơm được nấu chín trong các ống nứa, cũng có khi bằng ống tre, ống vầu, ống bương… Nhưng ống bằng nứa vẫn được sử dụng nhiều nhất vì nứa mọc nhiều, dễ chặt tỉa lại có các lứa cây phù hợp cho việc sử dụng làm ống cơm lam vào bất cứ thời điểm nào trong năm. Tốt nhất là những cây nứa bánh tẻ có đường kính khoảng trên dưới 3 phân, mọc ở nơi có nhiều ánh sáng. Các ống nứa được chọn phải tương đối đồng đều về kích cỡ; nhất thiết phần miệng của ống phải là phần phía gốc, phần đáy ống là phần phía ngọn của cây nứa.

Com_lam

Gạo để nấu cơm lam thường là loại nếp nương, nếp cẩm. Gạo được ngâm, có thể cho thêm chút ít muối. Bỏ gạo vào ống đầy lên cách miệng ống chừng vài ba đốt lóng tay thì đổ thêm ít nước thấy xâm xấp là được. Miệng ống được nút bằng lá chuối rừng rồi đem “lam” cho cơm chín.

“Lam” là động tác đặt hơi nghiêng ống nứa bên than hồng hoặc sát kề ngọn lửa, rồi chú ý xoay trở thường xuyên sao cho ống nhận đủ nhiệt để làm chín những thứ bên trong mà vỏ ống không bị cháy. Người đảm nhận việc “lam” cơm, do đó phải là người có tính chịu khó, kiên trì, khéo léo mới “lam” được những ống cơm lam ngon và đẹp. Đó là những ống có mùi thơm đượm của cơm nếp vừa chín tới, vỏ ống chỉ bị sém vàng. Người ta dùng dao mỏng chẻ tách bỏ lớp áo vỏ sém, chỉ giữ lại phần ruột vỏ trắng mỏng bên trong. Khi ăn có thể dùng tay tước lớp vỏ này ra một cách dễ dàng (cầu kỳ hơn thì dùng dao xắt ra từng khoanh giống như khoanh giò lụa).

0com-lam1

Cơm lam có thể ăn ngay khi còn nóng, tuỳ theo điều kiện và khẩu vị mà người ta chấm với muối lạc, muối vừng, muối riềng, với loại “chẻo xụp” (chẻo xụp: loại “chẻo” được làm từ lá môn ngọt hông chín, phơi khô- rất thơm nếu được làm đúng cách) vụn khô, mà thậm chí không cần ăn với thứ “chẻo”, thứ “muối” nào cũng vẫn ngon như thường. Nếu sử dụng cơm lam làm món lương khô trong việc đi rừng săn thú, tìm ong… thì cứ để nguyên cả ống cơm lam đến hàng tuần vẫn có thể sử dụng ăn ngon như thường.

Món cơm lam của người Thái từng được phong lên hàng “đệ nhất ẩm thực Thái”. Và đã hàng trăm hàng ngàn năm nay, những ống cơm lam “đệ nhất” đó không chỉ nuôi sống con người, mà vẫn đang từng ngày từng giờ đảm nhận trọng trách cao quý trong việc bắc nhịp cầu hạnh phúc cho bao cặp uyên ương trong các bản mường người Thái, vun đắp cho cuộc sống của họ mãi mãi sinh sôi nảy nở.
Nếu có dịp đến Nghệ An hãy đến vùng núi phía tây Tương Dương thưởng thức món ăn ngon, mang đậm tình người này nhé! .

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *